นานๆ ที ทำความดีด้วยการบริจาคผมให้ผู้ป่วยมะเร็ง

สวัสดีค่าทุกคน กบไปตัดผมมาละ เปลี่ยนทรงผมจากผมยาว มาเป็นผมสั้นจุ๊ดจู๋เลยย เหมือนกลับเป็นเด็กอีกครั้ง ทั้งนี้ทั้งนั้น ตัดผมนี่ไม่ใช่เพราะอกหักหรืออะไรหรอกนะคะ กบตัดผมไปบริจาคเพื่อผู้ป่วยมะเร็งค่ะ
กบว่าการบริจาคผมถือเป็นความดีอย่างนึง ที่กบสามารถทำได้โดยไม่เดือดร้อน เพราะเราแค่ปล่อยให้ผมยาวไปตามแรงเติบโตของมันน อีกอย่างกบเป็นคนผมยาวเร็วมากกกกก เส้นผมตรง และก่อนย้อมผมก็เป็นผมสุขภาพดีอยู่แล้ว หลังย้อมผมก็มีผมแห้งบ้าง แต่ก็ทรีตเม้นท์เสมอๆ ให้ผมไม่แห้งจนเกินไปค่ะ

ครั้งนี้เป็นการตัดผมบริจาคครั้งที่ 3 แล้วววว 
ครั้งแรกช่วงกันยา 2558  

ครั้งที่สอง เมษา 2560

ครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม มีนา 2562 

นับๆ แล้ว ก็ตัดผมบริจาคทุกๆ 2 ปีเลยค่ะ และก็เป็นสิ่งที่คิดว่าจะทำต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ ^_^ // 4ปี แก้มมาเต็มเลยยย

บริจาคผม ต้องความยาวเท่าไหร่ ?
เริ่มตั้งแต่ 7 นิ้วขึ้นไปละ ของกบความยาวของแต่ละรอบอยู่ในช่วง 7-12 นิ้ว ถ้ากะระยะก็ให้ผมเลยหน้าอกไปหน่อยนะคะ เวลาตัดจะได้ไม่สั้นเกินไป 

จำเป็นต้องเป็นผมสีดำไหม ? ผมทำสี บริจาคได้ไหม ?
บอกเลยว่าได้ค่ะ รอบแรกกบบริจาคสีดำแบบไม่ย้อม รอบสองสีน้ำตาลย้อม รอบสามสีทอง 
มีเงื่อนไขคือ ถ้าเป็นผมย้อม ต้องเว้นการทำเคมีเกิน 3 เดือนค่ะ

ไปตัดที่ไหนดี ?
ตัดผมได้ทุกร้านเลย บอกเค้าว่าตัดผมเพื่อบริจาค 
ก่อนตัด ต้องสระให้สะอาด
หลังตัด พึ่งให้แห้งสนิท เพื่อไม่ให้ขึ้นรานะคะ
ครั้งล่าสุดกบไปตัดที่ ร้าน We by Phoenix ที่อนุเสาวรีย์ค่ะ ราคา 200 บาทเอง แต่หลังวันที ่17 เมษายน 2562 เค้าจะอัพราคาเป็น 250 บาทนะคะ แต่ยังไงก็ถือว่าเป็นร้านตัดผมที่ราคาไม่แพงเลยยย

บริจาคที่ไหน ?
ทั้งสามครั้งที่กบบริจาค กบบริจาคที่เพจ จากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่ ค่ะ เค้าจะมีการอัพเดทเรื่องการทอผมเรื่อยๆ รวมถึงการทำวิกผมไปให้กับคุณวันใหม่ด้วยค่ะ
/*คุณวันใหม่ก็คือคำแทนผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ทำคีโม*/

การบริจาคผมจะมี 3 แบบให้เลือก

1. แบบสมทบทุนบริจาคผม ค่าทอวิก แล้วมีของที่ระลึกกิ๊บเก๋ ใบประกาศ 

📌สมัครแล้วกรุณารอชุดอุปกรณ์จัดเก็บผมก่อนนะคะ📌

กรอกข้อมูลได้ที่นี่ >> https://goo.gl/forms/jalNSP44BnjYJCRr2 2. แบบไม่ลงทะเบียนกับมูลนิธิ สมทบทุนแล้วส่งสลิปทาง inbox รอรับที่อยู่ในการจัดส่งผมได้เลย
📌ผมจะนำมารวมกันแล้วทอตามรอบนะคะ📌

3. แบบลงทะเบียนกับมูลนิธิ สามารถติดตามผมได้จนเป็นวิก 
📌ผมจะนำมารวมกันแล้วทอตามรอบนะคะ📌

หลังจากบริจาคเงินและแนบสลิปเรียบร้อย ทางเพจจะให้ที่อยู่มาค่ะ ซึ่งเพจนี้เค้าจะเปิดการรับบริจาคเป็นรอบๆ อย่างปีนี้รอบแรกคือ 1/2562 เค้าปิดรับวันที่ 31 มีนาคม 2562 นี้ เค้าจะเช่าตู้ไปรษณีย์เพื่อรับผมเป็นรอบๆ ถ้าหมดรอบแล้ว ส่งไปก็จะไม่มีคนรับนะ! ถ้ายังไม่มั่นใจว่าจะบริจาคช่วงไหน ก็ลองติดตามที่หน้าเพจ แล้วก็ลองส่ง message ไปถามที่เพจได้เลยนะคะ

**การทอวิกแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายสูงมากกก เพราะงั้นนอกจากผมที่เราบริจาคได้แล้วก็จำเป็นต้องสนับสนุนเงินด้วยเหมือนกัน เพื่อให้มูลนิธิดำเนิินการต่อไปได้นะคะ :) **

ตอนนี้ผมสั้นมากก เป็นทรงผมบ๊อบค่ะ อิอิ ตัดผมทุกๆ สองปี ก็เหมือนได้เปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ดีนะคะ ทำผมทรงใหม่เอย ตอนนี้ก็ยังไม่ค่อินกับทรงใหม่เลยค่ะ ตัดหน้าม้าด้วย ก็จะแปลกๆ นิดนึง จริงๆคืออยากได้หน้าม้าแบบเกาหลี แต่ดันได้หน้าม้าแบบพี่จิ้น จินตหรามาแทน 555 ต้องทำใจรอยาวค่อยแต่งทรงใหม่ เดี๋ยวไว้จะมาแนะวิธีแต่งทรงของคนผมสั้นกันนะคะ รอติดตามได้เลยยย

ช่องทางติดตามข่าวสารเรื่องการบริจาคผม

0 ความคิดเห็น